Cách nấu bún riêu cua ngon - Món ngon dễ làm mỗi ngày - Những món ăn dân dã dễ làm

vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Cách nấu bún riêu cua ngon

Bún riêu cua có hai loại, riêu cua hay riêu tôm khô. Nấu bằng loại nào thì thịt cua hay tôm cũng sẽ nổi thàng tảng phía trên thành. Nếu nấu vụng, thịt cua hay tôm sẽ vỡ hay chìm, không ngon.

Cách nấu bún riêu cua ngon
Cách nấu bún riêu cua ngon - mon ngon moi ngay
Nguyên liệu:

- 1kg cua đồng
- 3 lít nước
- 1kg cà chua
- Mắm tôm
- Muối
- Đường
- Dầu ăn

Cách nấu bún riêu cua:

1. Cua đồng tách bỏ mai, rửa thật sạch, để ráo, giã hay xay nát. Cho khoảng 500ml nước vào, nhồi thật kỹ cho ra hết thịt cua. Lược vỏ, lại cho thêm nước vào nhồi tiếp, khoảng 3 lần là sạch. Dùng tay khuấy đều, thấy không có vỏ cua lắng đưới đáy thau là được.

2. Cho vào nồi một ít muối, quấy đều, Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thịt cua sẽ nổi lên từ từ thành từng tảng. Khi nồi nước bắt đầu sôi lăn tăn và thịt cua bắt đầu nổi lên thì cho vào một ít mắm tôm.

3. Cà chua xào chín tới, đừng chín mềm, mất ngon. Nêm nứơc mắm, muối, đường.

4. Vớt thịt cua cho vào tô để riêng, cho cà chua vào nồi, nêm lại gia vị vừa ăn.

5. Khi ăn làm nóng nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt cua, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò. Dọn ăn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá và dĩ nhiên phải kèm thêm chút mắm tôm sống mới ngon.

Chúc các bạn thành công với bát bún riêu cua ngon tuyệt!


Mọi hành vi sao chép trên trang món ngon không ghi ghi rõ nguồn đều vi phạm bản quyển. Vì vậy ghi rõ nguồn sao chép bài viết. Xin cám ơn