Cách làm ốc hương xào tỏi ớt ngon - Món ngon dễ làm mỗi ngày - Những món ăn dân dã dễ làm

vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Cách làm ốc hương xào tỏi ớt ngon

Ốc hương xào ớt tỏi đậm đà vị vừa ăn. Mùi thơm của lá chanh quyện với vị cay nồng của ớt tạo nên một món ăn vặt đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua.Cùng với 2tvo.com vào bếp làm món ăn vặt này nhéNguyên liệu ốc hương xào tỏi ớt:

  • Ốc hương 1kg
  • Tỏi, nước mắm, ớt, ớt bột, đường, muối
  • Lá chanh

Cách làm ốc hương xào tỏi ớt:

Bước 1: Làm sạch ốc hương trong vài lần và ngâm vào nước thêm ớt trong 2 - 3 giờ.

Bước 2: Tiếp theo, mang ốc đun sôi trong 3-4 phút và đổ nước, chờ đợi cho khô.

Bước 3: lá chanh làm sạch và xắt nhỏ.

Bước 4: Thịt xay cũng tỏi và ớt, trộn với đường. Đổ nước mắm vào bát nhỏ, thêm tỏi hỗn hợp, ớt và đường, khuấy đều cho đến khi nó dày, mùa cho phù hợp với hương vị của bạn.

Bước 5: Đổ tất cả ốc hương vào bát, thêm nước sốt ở bước 4, trộn đều và chờ khoảng 15 phút. Với một trong món ngon dễ làm như thế này, bước 1 và quá trình này được yêu cầu nhiều thời gian để chờ đợi.

Bước 6: Đun nóng dầu (2-3 muỗng cà phê), thêm tỏi thái lát và chiên cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, thêm ốc hương ở bước 5 và một ít ớt bột, dùng đũa khuấy đều với nhiệt lớn. Mùa lại cho phù hợp với hương vị của bạn, chiên hơn 5-7 phút và tắt lửa.Chúc các bạn ngon miệng với món ốc hương xào tỏi ớt !
Mọi hành vi sao chép trên trang món ngon không ghi ghi rõ nguồn đều vi phạm bản quyển. Vì vậy ghi rõ nguồn sao chép bài viết. Xin cám ơn