Top Ad unit 728 × 90

Cách nấu phở gà ngon

Phở gà là một món ăn quen thuộc của người miền Bắc. Phở ngon phải đạt được các tiêu chí sau:Nước dùng phở gà thanh ngọt, thơm mùi lá chanh đặc trưng.
Nguyên liệu phở gà:
- 1 con gà mái ta tơ

- 0,5 kg xương heo, xương gà 2 kg bánh phở

- 100gr hành khô

- 2 củ gừng

- 100gr hành lá

- 2 trái chanh

- Ớt trái

- Rau mùi, lá chanh, giấm, tương ớt, gia vị.

Cách làm phở gà:

1. Xương heo, xương gà rửa sạch, chặt nhỏ rồi cho vào nồi đổ ngập nước, đun thật sôi. Nướng thơm hành khô và gừng, cho vào miếng vải mỏng buộc lại thả và nồi. Lấy muôi vớt bỏ bọt, hạ ở lửa vừa để nồi nước chỉ sôi lăn tăn (chú ý phải vớt bỏ bọt nhiều lần để nước dùng thật trong).

2. Gà làm sạch, mổ moi rửa sạch trong bụng cho hết nước đỏ. Đổ nước cho vừa ngập gà, thêm vào chút muối, hành giã đập, gừng giã đập rồi bắt lên bếp đun sôi. Lấy vá hớt bỏ những phần bọt gà. Khi nào thấy gà nổi lên và có váng mỡ trên mặt nước là gà đã chín. Vớt gà ra, treo lên cho ráo nước trong bụng và nhanh nguội.

3. Chờ gà nguội, lọc lấy phần thịt (không nên xé thịt gà miếng nhỏ quá vì sẽ nhanh khô, không ngon). Phần xương gà còn lại cho tiếp vào nồi nướng luộc lúc nãy, hầm tiếp cho ngọt nước.

4. Lọc phần nước xương heo và nước luộc gà đổ vào một nồi. Đun đến khi nước sôi, nêm nếm lại rồi chia phở ra tô, lấy phần thịt gà xếp lên trên với hành, tưới nước lên phở.


Video hướng dẫn cách nấu phở gà ngon:Cách nấu phở gà ngon Reviewed by mật mit on 09:09 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.