Top Ad unit 728 × 90

Cách chọn quả bơ ngon không đắng

Cách chọn bơ ngon cho các bà nội chợ. Có lẽ bơ là một trong những loại quá khó chọn nhất, nhìn qua bề ngoài khó mà có thể đoán được chất lượng bên trong quả ra sao. Hôm nay 2tvo.com sẽ hướng dẫn bạn cách lựa bơ ngon nhé.
Xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm chọn bơ ngon:

- Truy lùng gốc gác. Ở miền Nam, nơi có sản lượng bơ dồi dào nhất là Đắk Lắk. Đó cũng chính là thiên đường bơ ngon.


Cách chọn bơ tốt nhất là... cắt ra ăn thử
Cách chọn bơ tốt nhất là... cắt ra ăn thử - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
- Trông mặt có bắt được hình dong? Nhiều người thường khuyên rằng những quả có vỏ sần sùi là bơ ngon. Điều này có khi đúng và cũng có lúc… sai bét. Thực sự nhìn độ bóng/sần của quả bơ rất khó biết được chất lượng bên trong. Màu bơ xanh hay nâu đậm cũng không nói lên được điều gì. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các nhà buôn thì bơ có màu nâu ngả hồng thường không ngon.

- Đoán tuổi. Nhìn vào cuống bơ, có thể đoán được bơ non hay già. Những trái có cuống đã hơi khô, đã nhỏ lại thì đó là bơ già. Còn cuống bơ non thường to, nhìn rất tươi. Nhiều người có thói quen lắc xem bơ có tróc hạt hay không, cho rằng bơ già mới tróc hạt. Điều này chỉ đúng một phần. Có những cây bơ không bao giờ cho quả tróc hạt. Tốt nhất, nếu bạn không rành thì hãy mua bơ chín. Bơ chín thường mềm đều (chỉ hơi mềm thôi chứ bơ chín nhũn là bơ… bỏ đi). Còn nếu độ mềm không đều thì là bơ non chín ép.

- Dài hay tròn? Bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Bơ tròn thường có hột to. Nhưng tròn hay dài không nói được là bơ ngon hay không.

- Chớ lóa mắt vì màu. Nhiều người cho rằng bơ có ruột vàng ruộm mới là bơ ngon. Điều này cũng chỉ đúng một phần. Một số giống bơ, chẳng hạn như bơ ở Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) hầu như lúc nào cũng có ruột vàng, dù là bơ ngon hay không ngon.

- Chẳng lẽ bó tay với cách chọn quả bơ ngon? Cách đảm bảo nhất để mua được bơ ngon là… cắt ra ăn thử. Nhưng hãy cẩn thận với “chiêu” của lắm người bán mưu mẹo. Hãy nhớ kiểm tra xem quả bơ mẫu cắt cho bạn ăn có cùng loại với những quả còn lại không. Còn nếu muốn mua bơ sống, bạn cũng hãy cắt một lát. Nếu thấy rít dao, khó cắt thì đó là bơ sắp, bóp mạnh vào miếng bơ không thấy chảy nước thì càng chắc chắn. Cuối cùng, hãy để ý xem trên quả bơ có xơ không, vì xơ làm giảm đi rất nhiều cảm giác ngon.

Chúc các bà nội trợ chọn cho mình được quả bơ ngon như ý!Cách chọn quả bơ ngon không đắng Reviewed by mật mit on 21:31 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.